Công Ty Cổ Phần Dinh Dưỡng Nông Nghiệp Quốc Tế (ANCO) Liên hệ Tuyển dụng
Điều chỉnh cỡ chữ: Aa Aa Aa Aa
Trang chủ Tin tức & Sự kiện Sản phẩm mới TĂNG ĐỀ KHÁNG - HƯỚNG ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ TRONG CHĂN NUÔI HEO
TĂNG ĐỀ KHÁNG - HƯỚNG ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ TRONG CHĂN NUÔI HEO
09:51 ngày 20/12/2016
Trong các yếu tố để chăn nuôi heo thành công, nâng cao sức đề kháng hiện đang là hướng đầu tư bền vững và hiệu quả. Heo khỏe mạnh, lướt bệnh giỏi sẽ hấp thu tốt chất dinh dưỡng, tăng trưởng tối ưu, xuất chuồng sớm.

Xu hướng tăng đề kháng tự nhiên

Môi trường chuồng trại hở, ẩm thấp, dễ sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại, nhất là khi chuyển mùa. Heo mắc bệnh sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến hiệu suất: chi phí điều trị tốn kém, sức tăng trưởng chậm lại, rủi ro tăng tỷ lệ chết hoặc phải loại thải. Vì thế, điều kiện tiên quyết để có lứa heo thành công là đàn heo phải được đảm bảo đề kháng tốt, tránh được các bệnh phổ biến để đạt năng suất tăng trưởng tối ưu.

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh chuồng trại, theo các chuyên gia, hơn 70% sức đề kháng của động vật nằm ở đường ruột, do đó, dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp tạo nền tảng đề kháng tự nhiên cho vật nuôi, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học trên thế giới đã liên tục nghiên cứu các giải pháp giúp tăng đề kháng thông qua dinh dưỡng trong thức ăn chăn nuôi.

Axít hữu cơ, cụ thể là Axít Formic đã được chứng minh hiệu quả trong việc tăng sức đề kháng tự nhiên cho vật nuôi. Axít Formic được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi dưới dạng muối (dẫn xuất của Axít Formic) có cơ chế hoạt động thông minh, chỉ diệt hại khuẩn, tạo môi trường có pH phù hợp cho lợi khuẩn phát triển, giúp tăng đề kháng, từ đó heo hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, khỏe mạnh và tăng trọng tối ưu.

PGS.TS Dương Nguyên Khang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Khoa học Công nghệ, trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM nhận định: “Khi dùng cám có bổ sung dẫn xuất Axít Formic sẽ giúp kích hoạt cơ chế tăng đề kháng tự nhiên cho heo, giúp heo chủ động kháng bệnh từ chính nội lực bên trong.”

         img20161216161208343-aaea7.jpg

Ứng dụng dẫn xuất Axít Formic trong chăn nuôi heo ở Việt Nam

Phát triển dựa trên thành công của các nền chăn nuôi tiên tiến trên thế giới, mới đây, các chuyên gia dinh dưỡng chăn nuôi từ tập đoàn Addcon (Đức), AB Vista (Anh Quốc) và Masan Nutri-Science đã ứng dụng thành công công nghệ chăn nuôi đột phá và cho ra đời loại cám mới Bio-zeem Super ưu việt khi kết hợp dẫn xuất Axít Formic vào hệ men tiêu hóa Bio-zeem.

Kế thừa thành công của Bio-zeem, cám Bio-zeem Super bổ sung thêm dẫn xuất Axít Formic giúp tạo môi trường cho các enzyme Phytase và Xylanase hoạt động hiệu quả hơn. Bộ ba này trong Bio-zeem Super sẽ phát huy tối đa tác dụng gia tăng đề kháng tự nhiên, cho heo khỏe mạnh từ bên trong và đạt hiệu suất chăn nuôi vượt trội.

Ông Lee Meng Hong - Giám đốc Viện Khoa học Dinh dưỡng Masan Nutri-Science cho biết: “Chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu và vận dụng các tiến bộ khoa học trong chăn nuôi trên thế giới để mang đến các giải pháp giúp cho bà con nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi. Bio-zeem Super với nhiều thử nghiệm chứng minh hiệu quả giúp tăng sức đề kháng tự nhiên và bền vững cho heo từ đó giúp giảm tiêu chảy hơn 50% đặc biệt đối với heo con và xuất chuồng sớm 12 ngày*”.

Heo ít bệnh thì người chăn nuôi đỡ nhiều mối lo. Trong bối cảnh thời tiết biến chuyển phức tạp hiện nay cũng như mùa vụ xuất chuồng dịp Tết sắp tới, Bio-zeem Super thực sự là một giải pháp gia tăng tỷ suất thành công, cho bà con lứa heo khỏe mạnh, bội thu.

* So với khi dùng cám có kháng sinh và không bổ sung dẫn xuất của Axít Formic của cùng công ty, trên đàn heo các giai đoạn từ 7kg đến 120kg nuôi thử nghiệm tại TTNC & CGKHCN ĐHNL Tp. HCM

Theo Vietnamnet


Từ khóa nổi bật
vịt đẻ
Bio-zeem
men tiêu hóa
heo thịt
heo con
heo nái
hoạt động xã hội
Nhận thông tin mới nhất

Hãy đăng ký để được nhận những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Gửi