Công Ty Cổ Phần Dinh Dưỡng Nông Nghiệp Quốc Tế (ANCO) Liên hệ Tuyển dụng
Điều chỉnh cỡ chữ: Aa Aa Aa Aa
Trang chủ Hoạt động xã hội Vượt khó cùng Anco XÂY NHÀ CHO CHÚ PHÙNG - NHÂN VẬT THẬT TRONG VỞ CA NHẠC KỊCH ...
XÂY NHÀ CHO CHÚ PHÙNG - NHÂN VẬT THẬT TRONG VỞ CA NHẠC KỊCH "GÓC TỐI"
09:37 ngày 03/10/2015
 

Sau 2 đêm diễn của chương trình ca nhạc kịch "Góc Tối" tại ĐH Nông Lâm Tp.HCM và ĐH Quốc Gia Hà Nội, Đội CTXH Giới Trẻ Hành Động đã tiên phong bắt tay "hành động" và vận động mọi người cùng hành động nhằm góp phần xóa đi những “góc tối” trong cuộc sống. Trong 3 mảnh đời thật được sân khấu hóa trong vở ca nhạc kịch "Góc Tối", chú Phùng là mảnh đời kém may mắn cần được giúp đỡ đầu tiên.


Cuộc sống thật của chú Phùng được lồng ghép trong vở diễn đã làm xúc động hàng nghìn người xem khi được tận mắt chứng kiến chú ngày ngày phải lết đi bán vé số từ sáng sớm đến 22h đêm dù tuổi chú đã khá cao. Trong những chặng đường mưu sinh, vì mắt mờ, chân tay yếu, chú thường bị giật vé số, giật tiền hoặc bị tráo vé số đã xổ. Mỗi ngày chú bán được khoảng 20 tờ vé số, số tiền lời chỉ đủ cho chú có 2 bữa ăn đạm bạc qua ngày. Căn nhà chú ở diện tích chỉ có 28m2, được xây dựng sơ xài trên một nơi vốn là một ao tù, ở cuối hẻm sâu ven kênh Nhiêu Lộc, gần cầu Thị Nghè. Mấy chục năm trôi qua cùng mưa nắng, hiện nay căn nhà chỉ chực sụp xuống bất cứ lúc nào vì khung sườn đã bị mối mọt ăn rỗng. Chú ao ước có được 1 căn nhà chắc chắn, an toàn hơn để khi trời mưa sẽ không sợ phải ngủ ngồi nữa.

 

 

 

 

Căn nhà cũ sắp sập của chú Phùng


Vì vậy, xây nhà cho chú Phùng là việc cấp bách, ưu tiên hành động ngay của Đội CTXH Giới Trẻ Hành Động.


Được ANCO hỗ trợ phần lớn kinh phí xây nhà (30 triệu đồng trên tổng giá trị gần 50 triệu đồng) cùng sự hỗ trợ của Trung tâm CTXH Thanh niên Tp.HCM, Quận đoàn, Đoàn phường và chính quyền địa phương, Đội CTXH Giới Trẻ Hành Động đã xúc tiến xây nhà cho chú Phùng. Lễ khởi công xây nhà đã diễn ra vào sáng ngày 22/05/2012 vừa qua.


Đội CTXH Giới Trẻ Hành Động rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người để nhà chú Phùng mau chóng hoàn thành.


Đội viên đội Công tác xã hội Giới Trẻ Hành Động và các bạn trẻ có thể chung tay giúp đỡ việc xây nhà cho chú Phùng bằng cách chia sẻ thông tin này đến với người thân, bạn bè của mình, hoặc cùng tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng như: vận chuyển vật liệu xây dựng từ ngoài đường vào địa điểm xây dựng trong hẻm, dọn dẹp địa điểm xây dựng, hỗ trợ thợ trong quá trình xây dựng,…


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Đội công tác xã hội Giới Trẻ Hành Động:

 

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin thêm về chú Phùng:

+ Họ tên đầy đủ: Võ Văn Phùng, sinh năm 1960, hiện làm nghề bán vé số
+ Địa chỉ: 48/39B Trường Sa, P.17, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
+ Tình trạng: Mắt mờ do bị đục thủy tinh thể, chân teo cơ (tật nguyền từ nhỏ) không đứng thẳng người được, di chuyển bằng cách chống 2 tay lết đi và bị 1 số bệnh già khác.
+ Hiện đang sống cùng 2 em gái: Võ Phụng Kiều - SN 1961 và Võ thị Diệu Tâm - SN 1963. Cả hai cô đều đi làm thuê, thu nhập bấp bênh.

Từ khóa nổi bật
vịt đẻ
Bio-zeem
men tiêu hóa
heo thịt
heo con
heo nái
hoạt động xã hội
Nhận thông tin mới nhất

Hãy đăng ký để được nhận những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Gửi