Công Ty Cổ Phần Dinh Dưỡng Nông Nghiệp Quốc Tế (ANCO) Liên hệ Tuyển dụng
Điều chỉnh cỡ chữ: Aa Aa Aa Aa
Trang chủ Hoạt động xã hội Vượt khó cùng Anco VƯỢT KHÓ CÙNG ANCO: CHO NGƯỜI NGHÈO “CÁI CẦN CÂU”
VƯỢT KHÓ CÙNG ANCO: CHO NGƯỜI NGHÈO “CÁI CẦN CÂU”
16:15 ngày 23/09/2015

“Vượt khó cùng ANCO” là chương trình hỗ trợ heo giống và thức ăn chăn nuôi miễn phí đồng thời hướng dẫn, phổ biến kỹ thuật giúp các hộ nông dân nghèo có cơ hội vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tự lực vươn lên thoát nghèo. Nguồn vốn chăn nuôi để thực hiện chương trình sẽ do công ty ANCO cung cấp cùng với sự hỗ trợ con giống từ phía các đại lý, đối tác và chính quyền địa phương.

 

Là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thường xuyên tiếp xúc và có mối quan hệ thân thiết với bà con nông dân, Ban lãnh đạo ANCO nhận thấy rằng tuy nông nghiệp và nông thôn đã có nhiều bước phát triển, nhưng vẫn còn có những hộ nông dân rất nghèo khó, cần được giúp đỡ. Nhưng phải giúp thế nào đây để họ thực sự thoát khỏi cảnh nghèo?

 

Trước một thực tế là nếu chỉ mang tặng những người nông dân nghèo và không việc làm này một khoản tiền rồi để họ tự lo thì cũng chỉ là cứu đói tạm thời và người nông dân nghèo vẫn hoàn nghèo. Quỹ “Vượt khó cùng ANCO” đã ra đời trên tâm nguyện giúp người nông dân vượt qua khó khăn bằng chính sức lao động của mình và bằng những gì công ty đang có, đó là thức ăn và kỹ thuật chăn nuôi. Đồng thời trong quá trình thực hiện, công ty sẽ vận động đại lý, khách hàng hỗ trợ thêm con giống, thuốc thú y hoặc dụng cụ chăn nuôi giúp thêm cho người nông dân bớt đi những khó khăn. Đây cũng là tâm huyết của Ban lãnh đạo công ty mong muốn không chỉ một mình mình làm việc thiện mà còn lôi cuốn ngày càng có nhiều người chung tay vì người nghèo.

 


Các hộ được tài trợ 4 con heo và toàn bộ số cám nuôi cho đến xuất chuồng

 

Không cho con cá, chỉ cho cần câu và hướng dẫn cách câu, đó là phương thức mà “Vượt khó cùng ANCO” đang áp dụng. Nhắm đến những hộ nông dân nghèo, các gia đình có người bị nhiễm chất độc da cam, không việc làm, không nguồn thu nhập ổn định, chương trình đã tạo cho họ một cơ hội để vươn lên bằng nghề chăn nuôi. Không những cung cấp cho các hộ gia đình heo giống, chương trình còn cung cấp toàn bộ thức ăn và hỗ trợ cho bà con về mặt kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi, đặc biệt là khuyến khích người dân giữ lại một con để làm giống. Do đó, sau lứa heo được hỗ trợ, nhiều gia đình nay đã có một đàn heo nho nhỏ, mang lại nguồn thu nhập khá ổn định.

 

Kể từ năm 2006 đến nay, ANCO và các đại lý của mình đã giúp hơn 500 hộ nông dân tại Đồng Nai, Vĩnh Long, Đắk-lắk, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang, Bình Định cải thiện đời sống và thoát nghèo bằng hình thức trợ vốn chăn nuôi này. Gia đình ông Đinh Viết Hương (ấp Võ Dõng 3, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) là một gia đình nông dân nghèo. Tuy hai ông bà năm nay đã ngoài 60 tuổi, nhưng vẫn phải còng lưng làm rẫy để nuôi người con gái bị di chứng của chất độc màu da cam. Mấy năm gần đây, vì tuổi già sức yếu, con gái lại thường xuyên đau ốm nên gia cảnh càng khó khăn hơn. Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của ông Hương, chương trình “Vượt khó cùng ANCO” đã vận động đại lý Nguyễn Đức Thắng, chuyên phân phối sản phẩm của công ty tại khu vực Thống Nhất tặng cho gia đình ông 4 con heo con và công ty sẽ tặng toàn bộ thức ăn chăn nuôi để ông bà chăn nuôi, tăng thêm thu nhập cho gia đình.

 Cùng với sự hỗ trợ về kỹ thuật từ công ty ANCO, chỉ sau một thời gian ngắn, 4 con heo nhà ông bà đã lớn và đến ngày xuất chuồng. Thật khó để diễn tả hết niềm vui của ông bà khi được cầm trong tay số tiền chín triệu đồng, số tiền mà ông bà thu được sau khi bán đi 3 con heo. Càng vui hơn nữa khi con heo được giữ lại làm nái chuẩn bị sinh cho ông bà một bầy heo con. “Tôi sẽ dùng số tiền này để trang trải cuộc sống và lo thuốc thang cho con gái. Hi vọng, cuối năm nay, con heo này sẽ sinh ra thêm một bầy heo con, để từ nay vợ chống tôi bớt khổ, và nếu sau này chúng tôi không còn nữa thì con gái cũng còn có một chút tài sản…”, ông Hương tâm sự.

 

Kể từ năm 2011, ANCO hợp tác cùng đài PT-TH Tiền Giang  sản xuất chương trình “Vượt khó cùng ANCO” nhằm mở rộng phạm vi hỗ trợ cũng như kêu gọi, vận động nhiều đơn vị và cá nhân cùng tham gia hơn. Đây là chương trình phóng sự thực tế ghi hình toàn bộ quá trình khảo sát gia cảnh và trao vốn của ANCO cho từng hộ nông dân. Hiện nay chương trình đang là 1 trong các chương trình có tiếng vang không chỉ tại tỉnh Tiền Giang mà còn khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
 

Từ tháng 4 năm 2012, ANCO tiếp tục hợp tác với đài PT-TH Đồng Nai sản xuất chương trình "Vượt khó cùng ANCO" để thực hiện việc trao vốn cho các nạn nhân da cam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 

Đón xem chương trình “Vượt khó cùng ANCO”:

Đài PT-TH Tiền Giang: 19h55 ngày Chủ Nhật hàng tuần.
Phát lại vào lúc 13h40 ngày thứ hai hàng tuần.

Đài PT-TH Đồng Nai: 16h00 Chủ Nhật cách tuần trên kênh DN1
Phát lại: 20h00 thứ 4 của tuần kế tuần phát lần 1 trên kênh DN2


 

 

Từ khóa nổi bật
vịt đẻ
Bio-zeem
men tiêu hóa
heo thịt
heo con
heo nái
hoạt động xã hội
Nhận thông tin mới nhất

Hãy đăng ký để được nhận những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Gửi