Công Ty Cổ Phần Dinh Dưỡng Nông Nghiệp Quốc Tế (ANCO) Liên hệ Tuyển dụng
Điều chỉnh cỡ chữ: Aa Aa Aa Aa
Trang chủ Hoạt động xã hội Các chương trình khác ANCO CÙNG BẠN VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM: HÀNH TRÌNH XOA DỊU ...
ANCO CÙNG BẠN VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM: HÀNH TRÌNH XOA DỊU NỖI ĐAU DA CAM
16:24 ngày 23/09/2015

Chiến tranh đã qua đi hơn 50 năm nhưng những di chứng của nó vẫn còn tồn tại đất nước Việt Nam do hậu quả của chất độc da cam. Hàng triệu người dân Việt Nam đã và đang phải hứng chịu nỗi đau chiến tranh này qua từng thế hệ, biết bao số phận đã ra đi và còn biết bao số phận đang còn sống trong nỗi đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Thấu hiểu nỗi đau này, Quỹ “ANCO cùng bạn vì nạn nhân chất độc da cam” được Ban lãnh đạo ANCO khởi xướng thành lập vào năm 2007. Ngay lập tức đã được sự ủng hộ nhiệt tình từ các thành viên ANCO. Năm tiếp theo, nguồn quỹ được nhân lên hơn gấp đôi vì có thêm nguồn hỗ trợ từ đại lý và đối tác của ANCO.


Kể từ năm 2007 đến tháng 8 năm 2011, ANCO đã vận động quyên góp gây quỹ trong nội bộ công ty và từ các đại lý, khách hàng, đối tác với tổng số tiền là 5 tỷ 6, số tiền này đã được ANCO gửi tặng đến Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các tỉnh: Đồng Nai, Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Nghệ An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang để ủng hộ các chương trình hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam. Thành quả có được là ANCO đã xây tặng được hơn 50 căn nhà tình thương, gần 200 hộ gia đình nạn nhân da cam thoát nghèo bằng nghề nuôi heo, gần 200 suất học bổng toàn phần cho các em học sinh và hơn 2.000 phần quà nhân dịp Tết nguyên đán và ngày 10-8. Đây là nỗ lực của đại gia đình ANCO nhằm xoa dịu phần nào nỗi đau da cam mà những mảnh đời bất hạnh đang gánh chịu.

 

 

Đặc biệt hơn, ANCO không trao tặng tiền cho các Hội da cam rồi thôi, mà còn đồng hành cùng tổ chức và thực hiện với các tỉnh hội. Cô Nguyễn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai – đơn vị mà ANCO hỗ trợ ngay từ năm đầu tiên ANCO gây quỹ, đã chia sẻ: “ANCO đã đồng hành cùng chúng tôi trong các chương trình từ thiện dành cho nạn nhân chất độc da cam như: tặng quà, xây nhà tình thương, vượt khó cùng ANCO, học bổng “Tiếp Sức Đến Trường”,… Càng làm việc tôi càng thấy khâm phục, đồng tình và ngưỡng mộ thực sự cách làm của công ty. ANCO không chỉ đơn thuần là đem tiền, quà đi đến nạn nhân còn khó khăn mà ANCO đã chọn cách làm vất vả hơn nhưng đem lại hiệu quả thiết thực hơn cho người được giúp đỡ. Công ty luôn sát cánh với đối tượng nạn nhân da cam từ những ngày đầu được giúp đỡ cho đến khi họ thực sự có thể vượt qua khó khăn từ chính nỗ lực của bản thân và gia đình họ. ANCO – tiếng gọi thân thương đối với từng gia đình nạn nhân khắp các huyện, thị của tỉnh nhà – chẳng những gia đình nạn nhân biết đến ANCO mà xóm làng gần xa đều mến phục ANCO. Tôi đã từng bắt gặp những niềm vui, nụ cười trong rất nhiều ánh mắt của mọi người khi nhắc đến ANCO”.

 

ANCO tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012


Chính vì cách làm chân thành, nhiệt tình và minh bạch của ANCO, mà nguồn quỹ “ANCO cùng bạn vì nạn nhân chất độc da cam” mỗi năm mỗi tăng nhanh chóng. Năm 2012, sau 5 năm gây quỹ và thực hiện các chương trình vì nạn nhân chất độc da cam, ANCO mong muốn mở rộng phạm vi và đối tượng gây quỹ nhằm kêu gọi nhiều thành phần trong xã hội cùng tham gia, nhờ đó sẽ có nhiều nạn nhân chất độc da cam được giúp đỡ hơn. Đối tượng bên ngoài doanh nghiệp mà ANCO đang muốn phổ biến và vận động quan tâm đầu tiên là đối tượng sinh viên, vì hơn bao giờ hết, ANCO nhận ra rằng, di chứng chất độc da cam đang ảnh hưởng đến thế hệ trẻ VN nhiều nhất.

Từ khóa nổi bật
vịt đẻ
Bio-zeem
men tiêu hóa
heo thịt
heo con
heo nái
hoạt động xã hội
Nhận thông tin mới nhất

Hãy đăng ký để được nhận những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Gửi